Nguyên tắc hoạt động của phim dán kính

Phim dán kính hiện nay là một sản phẩm đang rất nổi ở trên thị trường trang trí nội thất. Nhiều khách hàng chỉ biết đến công dụng mà film dán kính mang lại nên cứ mua về sử dụng. Chứ rất ít người sử dụng biết đến nguyên tắc hoạt động của phim dán kính là như thế nào. Vì vậy nếu ai đang muốn có thêm nhiều thông tin về phim cách nhiệt dán kính để có sự lựa chọn chu đáo hơn thì chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn về nguyên tắc hoạt động của phim dán kính.

Nguyên tắc hoạt động của phim dán kính

Các loại phim dán kính hiện có trên thị trường.

Thị trường phim dán kính Việt Nam ta hiện nay đã có rất nhiều loại film khác nhau với nhiều mẫu mã đa dạng để phục vụ cho nhu cầu sử dụng khác nhau của người tiêu dùng. Hiện thì trên thị trường sẽ có các loại phim dán kính khác nhau như:

  • Phim dán kính trang trí: Là loại film với bề mặt bên ngoài có in các hình ảnh, họa tiết, màu sắc nhằm mục đích dán lên kính để trang trí, làm mới tấm kính và không gian.
  • Phim dán kính mờ: Là loại film được dán lên kính để làm mờ đi tấm kính. Nhằm mục đích che phủ độ trong suốt của tấm kính nhằm làm tăng tính riêng tư cho người sử dụng. Loại film này thường rất hay được các văn phòng lựa chọn.
  • Giấy dán kính phản quang: Là loại phim mà ánh sáng bên nào có cường độ mạnh hơn thì bên đó sẽ được nhìn thấy. Có tác dụng cách nhiệt và che mờ.
  • Giấy dán kính cách nhiệt: Là loại film đang được rất nhiều người ưa chuộng để dán cho ô tô và nhà kính. Với mục đích là dán lên tấm kính để cách nhiệt, chống nóng, chống nắng cho căn phòng của bạn. Nhằm khắc phục hiện tượng nhà kính đang diễn ra rất là mạnh mẽ.

Mua phim dán kính ở đâu tại Hà Nội

Nguyên lý hoạt động của phim dán kính cách nhiệt.

Phim dán kính cách nhiệt loại bỏ nhiệt theo hai nguyên lý đó là phản xạ nhiệt và hấp thụ nhiệt.

Theo nguyên lý phản xạ nhiệt là khi mà nhiệt từ mặt trời chiếu vào tấm kính có dán film thì sẽ được phản xạ lại môi trường bên ngoài. Nên việc dán film sẽ là giảm được lượng nhiệt truyền vào môi trường bên trong.

Theo nguyên lý hấp thụ nhiệt là khi mà nhiệt từ ánh sáng mặt trời truyền đến bề mặt phim cách nhiệt thì sẽ bị tấm film ngăn lại không cho đi vào bên trong và được tấm film hấp thụ trên bề mặt. Và lượng nhiệt này sẽ được tản nhiệt ra bên ngoài nhờ lưu lượng gió. Đây cũng là lý do vì sao mà tấm kính có dán film luôn nóng hơn tấm kính không dán film.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *