Giải thích Nguyên lý hoạt động của phim dán kính phản quang

Với giấy dán kính phản quang thì chắc chắn không còn lạ lẫm gì đối với nhiều người nữa. Đa số người tiêu dùng điều biết đến giấy dán kính phản quang là một loại vật liệu với khả năng chống nắng cho nhà kính. Nhưng mà lại ít người biết đến được nguyên lý hoạt động của nó. Để người tiêu dùng hiểu hơn về giấy dán kính phản quang và có thể tin tưởng sử dụng nó. Vì vậy chúng tôi xin giới thiệu đôi nét về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của giấy dán kính phản quang.

phim dán kính phản quang

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của giấy dán kính phản quang.

Cấu tạo của giấy dán kính phản quang.

Giấy dán kính phản quang là một loại vật liệu được cấu tạo phủ nano tráng kim loại bạc dày. Cấu tạo của giấy dán kính phản quang cũng như các dòng phim dán kính khác. Đều gồm 4 lớp như sau:

  • Lớp phủ màu: Lớp này là lớp bề mặt của giấy dán kính phản quang. Với nhiều màu sắc khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn. Đây là lớp có tác dụng thay đổi màu sắc của kính cũng là lớp có khả năng chống tia UV.
  • Lớp tráng bạc: Lớp này được tráng một lớp kim loại bạc với khả năng cách nhiệt, chống chói, chống lóa.
  • Lớp phủ keo: Là một lớp không màu, không mùi. Là lớp dùng để kết dính giữa giấy và tấm kính.
  • Lớp bảo vệ keo: Đây là một lớp giấy trong suốt có tác dụng bảo vệ lớp phủ keo khi chưa được dán.

Nguyên lý hoạt động của giấy dán kính phản quang.

Giấy dán kính phản quang với một lớp kim loại tráng bạc và một lớp nhuộm màu tạo nên khả năng cản nhiệt, cách nhiệt. Giấy dán kính chống nắng có lớp phản quang được hoạt động theo nguyên lý tùy thuộc vào sự chênh lệch ánh sáng. Bên nào có sự chênh lệch ánh sáng nhiều hơn thì bên đó sẽ nhìn thấy rõ hơn. Vào ban ngày ánh sáng ở ngoài trời sẽ lớn hơn ánh sáng ở trong phòng nên người đi ngoài đường sẽ không thể nhìn thấy được bên trong. Nhưng ngược lại người ngồi ở bên trong thì lại có thể nhìn được hết tất cả bên ngoài.

Giấy dán kính phản quang là gì

Đặc điểm chung của giấy dán kính phản quang.

Ngoài khả năng chống nóng, chống nắng, cách nhiệt thì giấy dán kính phản quang còn có một số đặc điểm khác như: khản năng phản xạ ánh sáng mặt trời tốt, chống chói chống láo, chống lại các tia cực tím và các bức xạ mặt trời có hại cho sức khỏe của con người và các vật dụng ở bên trong nhà, có khả năng cản sáng, giúp kính có thêm tính bền vững và kết cấu cao.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *